logovulands

Cách kiểm tra số điện thoại (thuê bao) thuộc mạng nào

Làm thế nào để biết số điện thoại (thuê bao) trong danh bạ mình thuộc mạng nào? ✅ Sau ngày 16/11/2018 các thuê bao có thể đổi mạng giữ số nên việc xác định nhà mạng theo các đầu số đã không còn chính xác. Vulands xin giới thiệu một số cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào để anh em có thể kiểm tra ngay lập tức các số điện thoại.

Các cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào từ nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile và từ Cục viễn thông.

 

Sau ngày 16/11/2018 các thuê bao có thể chuyển mạng giữ số nên việc xác định số thuê bao theo các đầu số vốn đã rối giờ còn không sử dụng được.

Vulands xin giới thiệu với anh em một số cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào ✅ để có kế hoạch sử dụng các khuyến mãi của nhà mạng hiệu quả, và không tăng cước ngoại mạng âm thầm.

✅Cách kiểm tra nhà mạng của SIM chuyển mạng giữ số 

 - Kiểm tra nhà mạng của SIM online

 - Kiểm tra nhà mạng của SIM bằng app

 - Kiểm tra nhà mạng của SIM bằng các dịch vụ của nhà mạng (SMS, cách hiển thị số, USSD, app)

 - Kiểm tra nhà mạng của SIM bằng cách ... gọi cho thuê bao và hỏi.

1. Dùng ứng dụng kiểm tra nhà mạng của số điện thoại từ Cục viễn thông (app kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào)

VNTA là ứng dụng xác định mạng của thuê bao, chính chủ Cục viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông nên việc kiểm tra trên này anh em sẽ yên tâm hơn, không bị lộ thông tin hay bị thu thập số điện thoại. Hiện tại app mới phát triển nên chỉ có chức năng kiểm tra nhà mạng của số điện thoại, và đã chuyển mạng giữ số hay chưa, các lần nâng cấp sau sẽ có các tính năng kết hợp với quản lý danh bạ, giúp xác định nhà mạng của thuê bao ngay khi anh em gọi điện thoại hoặc từ trong danh bạ. (Cũng chỉ nghe nói vậy chứ thời gian update không biết lúc nào, mấy ông này làm lề mề lắm).Thông tin thêm anh em có thể tham khảo trên trang web của Cục viễn thông : http://vnta.gov.vn/Trang/default.aspx 

a. Kiểm tra nhà mạng của số điện thoại online trên trang web của Cục viễn thông

Truy cập vào địa chỉ web site: http://vntelecom.vnta.gov.vn:10246/vnta/search 

Nhập số điện thoại và nhấn nút kiểm tra.

Kết quả sau khi kiểm tra số điện thoại của mình đây:

kiem_tra_so_dien_thoai_online

b. Tải app kiểm tra số điện thoại

(Lưu ý: chỉ kiểm tra được khi điện thoại có kết nối internet).

Cách này tiện hơn khi muốn kiểm tra thường xuyên và chờ đợi các lần nâng cấp sau để sử dụng thêm các tính năng.

Tải app: Vào GooglePlay (Các thiết bị dùng HĐH Android: Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo, ...) hoặc Appstore (Các thiết bị dùng HĐH IOS: Iphone, Ipad) tìm ứng dụng với từ khóa vnta 

Trên Appstore như sau

vnta_cuc_vien_thong

Trên GooglePlay

app_vnta_android

Giao diện chỉ có vậy, nhập số và bấm kiểm tra.

vnta_androi

Hi vọng app sẽ sớm có thêm phần cập nhật sâu vào danh bạ và phần quay số để tự xác định số điện thoại trong danh bạ đỡ mắc công anh em phải dò từng số như bây giờ.

2. Dùng dịch vụ hỗ trợ kiểm tra số điện thoại của các nhà mạng

Các cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào từ nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile

Ngoài cách kiểm tra bằng app hay online như trên thì các nhà mạng có các cách hỗ trợ thuê bao xác định nhà mạng của các số điện thoại muốn gọi hoặc gọi đến. Sau đây mình sẽ giới thiệu với anh em một số cách xác định số điện thoại thuộc mạng nào mà các nhà mạng đã hỗ trợ.

a.Viettel

Đối với các số điện thoại từ mạng khác chuyển sang mạng Viettel thì Viettel sẽ hỗ trợ thêm phần xác định số thuộc Viettel bằng cách thêm 004 vào đầu các số khi gọi. Ví dụ: Số 093zzz (mạng cũ là mobi) chuyển mạng sang Viettel khi gọi đến thuê bao khác sẽ hiện lên ở máy điện thoại người nhận là 00493zzz để phân biệt. Cách này mình đọc trên mạng mà thấy hơi có vấn đề vì nó sẽ trùng với số điện thoại của Na Uy 004 (+4), tạm thời sẽ kiểm tra lại cách này sau.

Các cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào từ Viettel

 • Qua SMS: Chưa cập nhật
 • Qua lệnh USSD: Chưa cập nhật
 • Qua âm báo: Chưa cập nhật
 • Qua app MyViettel: Chưa cập nhậtĐang tải (1) Viettel.png…

 

b.Vinaphone 

Vinaphone cung cấp 3 cách để kiểm tra thông tin thuê bao thuộc mạng nào hoàn toàn miễn phí:

 • 1. Qua lệnh USSD: Để kiểm tra thuê bao định gọi tới thuộc mạng nào qua lệnh USSD, khách hàng sử dụng câu lệnh *102*SĐT cần kiểm tra #OK
 • 2. Qua SMS: khách hàng có thể nhắn tin theo cú pháp MNP SĐT gửi 900, tin nhắn này hoàn toàn miễn phí
 • 3. Qua âm báo cuộc gọi: VinaPhone hiện đang thử nghiệm tiện ích đặt âm báo cho khách hàng trước mỗi cuộc gọi để giúp khách hàng biết được số gọi đến đang ở mạng nào một cách nhanh chóng hơn.
 • 4. Bằng app MyVNPT: Chưa nâng cấp

Đang tải (3) Vinaphone.png…

c.Mobifone

Các cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào từ Mobifone

 • Qua SMS: Hiện tại Mobifone hỗ trợ khách hàng kiểm tra số điện thoại thuộc mạng nào qua tin nhắn SMS qu đầu số 901 với cú pháp: STB sodienthoai và gửi tới 901mobifone_chmgs
 •  Qua lệnh USSD: Chưa hỗ trợ
 •  Qua âm báo: Chưa hỗ trợ
 •  Bằng App MyMobifone: Chưa nâng cấp

Đang tải (2) MobiFone.png…

d.Vietnammobile

Các cách kiểm tra số điện thoại thuộc mạng Vietnammobile

 •  Qua SMS: Đang cập nhật
 •  Qua lệnh USSD: Chưa hỗ trợ
 •  Qua âm báo: Chưa hỗ trợ
 •  Bằng App MyVietnammobile: Chưa nâng cấp

Đang tải (4) Vietnamobile.png…

3. Gọi điện hỏi trực tiếp thuê bao

Cách này nhanh, chính xác và tạo thêm talk piont để nói chuyện.

69367
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
01-10-2020 08:55:30 0981636363

3. Gọi điện hỏi trực tiếp thuê bao

Cách này nhanh, chính xác và tạo thêm talk piont để nói chuyện.
cách này làm như thế nào  nhờ ad hướng dẫn giúp mình chính xác hơn, để mình truyền thông lại với khách hàng, cám ơn ad nhiều ạ
=============


Trả lời

 
07-01-2020 10:33:12 02444504257

Số điện thoại cần tìm kiếm 02444503527
 
Số điện thoại cần tìm kiếm 02444504207
 
Số điện thoại cần tìm kiếm 02444505107
 
Số điện thoại cần tìm kiếm 02444503459
 
Số điện thoại cần tìm kiếm 02444504257
 

Trả lời

 
03-12-2018 21:51:11 0909090991

Khi muốn biết thuê bao gọi tới mình thuộc mạng nào có thể tra cứu trên hệ thống dữ liệu của Cục Viễn thông

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), người dùng có thể tải ứng dụng về để sử dụng, tra cứu để biết thuê bao gọi tới mình thuộc mạng nào sau khi áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số.

Hệ thống chuyển mạng giữ số này do Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) triển khai cho Cục Viễn thông. Hệ thống chuyển mạng được đưa vào hoạt động là bước tiến lớn của thị trường di động trong nước, thúc đẩy các doanh nghiệp viễn thông tăng cường năng lực cạnh tranh bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Sau 10 ngày vận hành, hệ thống đã liên tục tiếp nhận và xử lý thành công các yêu cầu chuyển mạng.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT kể từ ngày 16/11/2018 các nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone và Viettel triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP) đối với thuê bao trả sau. Sau 3 tháng sẽ áp dụng với toàn bộ thuê bao trả trước.

"Khi muốn biết thuê bao gọi tới mình thuộc mạng nào có thể tra cứu trên hệ thống dữ liệu của Cục Viễn thông. Người dùng có thể lên trang web của Cục tải về", đại diện Cục Viễn thông cho biết.

Đây là 1 trong những hệ thống trọng điểm quốc gia được FPT IS phối hợp với đối tác Iconectiv và Cục Viễn thông xây dựng và phát triển trong gần 1 năm. Hệ thống có khả năng tích hợp cùng lúc với hệ thống của các nhà mạng với lượng dữ liệu và lượng người sử dụng tương tác với hệ thống lên tới hàng triệu người.

Hệ thống còn đáp ứng được các tiêu chuẩn về bảo mật cao, đường truyền kết nối riêng biệt do có nhiều thông tin cá nhân được lưu trữ và truyền nhận giữa các bên liên quan. Đặc biệt, Trung tâm chuyển mạng quốc gia đóng vai trò đầu não của toàn bộ quy trình cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số. Khi có yêu cầu chuyển mạng từ người sử dụng, trung tâm này sẽ ghi nhận yêu cầu, điều phối giao dịch giữa các bên, thiết lập lịch chuyển đổi, đồng thời là nơi lưu trữ dữ liệu chuyển mạng tập trung của quốc gia. Trong trường hợp có sự bất đồng giữa các nhà mạng, trung tâm cũng đóng vai trò "trọng tài" để đưa ra quyết định phù hợp./.

Trả lời

 

Đánh giá

CHIA SẺ CƠ HỘI, HỢP TÁC THÀNH CÔNG
slide_2
 • © Bản quyền thuộc về Vulands.com