logovulands

Tìm hiểu các loại remote mã gạt (cố định), mã nhảy, mã copy, mã học

Hiện nay trên thị trường thường sử dụng các loại điều khiển với các công nghệ khác nhau, về mặt phân chia theo loại mã thường chúng ta sẽ thấy phân chia ra 2 loại là: Remote mã gạt và remote mã nhảy. Nhưng xét về cấu tạo và tính năng ta có thể chia nhỏ ra 4 loại: Mã gạt (cố định), mã nhảy, mã copy, mã học. Cùng tìm hiểu 4 loại điều remote này và điểm qua một số loại bán trên thị trường.

1. Remote điều khiển mã gạt hay còn gọi là mã cố định (fixed-code).

Remote mã gạt là dòng điều khiển thiết lập mã bằng cách hàn chân hoặc bằng nút gạt (công tắc gạt), tùy vào loại điều khiển cụ thể. 

fixed_code

Khi mở lắp điều khiển mã gạt bằng nút gạt ra sẽ dễ dàng nhận thấy được các mã gạt lên xuống đơn giản: gạt lên; gạt giữa; gạt xuống; gạt lên; ở giữa…+1;2;-3;-4; 5; 6; -7…

Với dòng remote này thì sử dụng cho các bộ thu có mã tương đương hoặc bộ thu có thể học mã.

Một số chip sử dụng trong điều khiển mã gạt: PT2240, PT2242, PT2260, PT2262, PT2264, HT6010, HT6012, HT6014,...

2. Remote điều khiển học mã (remote học lệnh)

Mã học sẽ được mã hóa sẵn ngay trong Chip nên bạn không cần quan tâm đến việc thiết lập mã cho Remote, nhờ vậy độ bảo mật sẽ được tăng cường hơn so với dòng mã gạt.

Premium 433MHz Remote +RX - EV1527 - Micro Robotics

Một số dòng chip sử dụng trong điều khiển học mã: EV1527 / FP527 / HT6P20B / HT6P20D

3. Remote điều khiển mã copy

Remote copy là loại remote có thể copy mã từ các remote khác, và thay thế mã có sẵn trong remote. Lúc đó nó sẽ trở thành remote hoàn toàn giống remote nó copy lệnh, có thể điều khiển các thiết bị như remote gốc.

Remote mã copy có thể copy remote mã cố đính, remote mã học và 1 số loại remote mã nhảy.

4. Remote điều khiển mã nhảy (rolling code)

 Remote mã nhảy là loại remote sử dụng công nghệ mã nhảy ARC, dựa trên thuật toán mã hóa token key sử dụng trong các ngân hàng quốc tế. Thuật toán giúp bảo vệ thống tin của hệ thống tuyệt đối, tránh các công cụ bẻ khóa.

Hot Sale 433.92 Mhz Rolling Code Remote Control For Door Open - Buy Remote  Control,Rolling Code Remote Control,433.92 Mhz Rolling Code Remote Control  Product on Alibaba.com

Hệ thống bảo mật Rolling Code trong remote cửa cuốn còn được cải tiến với khả năng tạo ra hàng tỷ mã tần số hoàn toàn ngẫu nhiên. Các mã tần số này không trùng lặp; tự động xuất hiện và nhảy mã khi người dùng bấm nút điều khiển cửa cuốn. Những mã trước đó tự động bị hủy bỏ, thay thế ngay lập tức bởi mã tần số mới. Vì vậy mà kẻ gian gần như không thể dò và phá mã đối với remote cửa cuốn mã Rolling Code.

Một số dòng chip sử dụng trong remote mã nhảy: HCS301 / HCS300 / HCS200

Xem thêm thông tin sao chép các loại remote cửa cuốn tại đây: link tham khảo


1298
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đánh giá

CHIA SẺ CƠ HỘI, HỢP TÁC THÀNH CÔNG
slide_2
  • © Bản quyền thuộc về Vulands.com