logovulands

Số kết nối tối đa cho mỗi 1 access point (điểm wifi)

Có bao nhiêu kết nối tối đa cho mỗi 1 điểm wifi (access point)? số lượng tối đa máy truy cập vào 1 điểm wifi? Hoặc một modem wifi dùng được bao nhiêu máy? Bài viết sẽ làm rõ phần nào các câu hỏi này cho các bạn. Giúp các bạn có cái nhìn tổng thể và xác định đúng con số đáp ứng của access point đang dùng dựa trên các thông số như model, nhu cầu người dùng, môi trường, ...

Cần tư vấn đầy đủ xin vui lòng để lại thông tin

Số lượng người dùng đồng thời tối đa trên mỗi điểm truy cập Wi-Fi

Khi thiết kế mạng Wi-Fi , bạn cần cân nhắc kỹ khả năng đáp ứng nhu cầu về người dùng của hệ thống. Bởi các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến số lượng người dùng đồng thời mà một access point có thể hỗ trợ. Dưới đây là các yếu tố chính cần xem xét:

Loại AP

Điều đầu tiên cần lưu ý là các access point một băng tần xử lý một số lượng người dùng được kết nối nhỏ hơn so với các access point 2 băng tần. Hãy tìm thiết bị Wi-Fi có 2 băng tần phù hợp để cài đặt cho hệ thống: có lựa chọn nhiều nhà cung cấp , bạn có thể chọn từ một loạt các loại AP từ các nhà cung cấp khác nhau.


Băng thông và thông lượng của wifi

Tùy thuộc vào việc sử dụng internet của user, access point của bạn xử lý một số lượng người dùng đồng thời khác nhau. Ví dụ, duyệt web và nhắn tin tức thời yêu cầu sử dụng băng thông nhẹ; phương tiện truyền thông xã hội sử dụng trung bình / sử dụng ít; Gọi bằng giọng nói Skype vừa / sử dụng nhiều; cuộc gọi video và phát trực tuyến video (Netflix, Youtube) yêu cầu sử dụng nhiều. Vì vậy, nếu phần lớn user tải  hình ảnh lên Instagram, sẽ chỉ hỗ trợ một số lượng người dùng hạn chế. Ngược lại, nếu tất cả khách hàng đang gửi email, số lượng khách hàng lớn hơn sẽ được kết nối đồng thời.

Cách tính băng thông cho Wi-Fi của bạn

Băng thông đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu trong mạng và được đo bằng bit trên giây (bit/s). Số lượng bit/s truyền qua mạng của bạn sẽ quyết định sự hiệu quả và tốc độ của của mạng wifi. Thật vậy, một băng thông thấp tương ứng với kết nối WiFi chậm và nó ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất mạng và trải nghiệm người dùng WiFi của bạn. Chúng ta hãy xem qua một ví dụ thực tế 3 bước cần thực hiện để  xác định nhu cầu băng thông mạng của bạn một cách hiệu quả. Băng thông đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu trong mạng và được đo bằng bit trên giây (bit / s). 

Bước 1: Tính toán số lượng thiết bị sẽ kết nối với mạng WiFi của bạn cùng một lúc.

Nếu một khách sạn có 18 phòng, cho 2 người mỗi khách sạn, khách sạn có 36 khách nếu đặt full phòng. Nếu mỗi khách có 1,2 thiết bị, bạn có tổng cộng khoảng 43 thiết bị. Chúng ta có thể giả sử rằng chỉ có 20 trong số 43 thiết bị được kết nối cùng một lúc.

Bước 2. Chọn dịch vụ internet mà khách hàng mong muốn sử dụng.

Yêu cầu về băng thông mạng của bạn cũng phụ thuộc vào việc sử dụng Internet mà khách của bạn thực thi khi họ kết nối với mạng WiFi của bạn. Một số ứng dụng internet, chẳng hạn như duyệt web và nhắn tin nhanh, yêu cầu băng thông thấp, trong khi các ứng dụng khác, chẳng hạn như truyền video và cuộc gọi VoiP, yêu cầu sử dụng băng thông lớn hơn.

E-mail, instant messagingLight usage
Web browsingLight usage
FacebookLight / Medium usage
YoutubeMedium usage
Upload photosMedium usage
SkypeMedium / heavy usage
Google Drive, Dropbox…Heavy usage
Video streaming (HD)Heavy usage


3. Tính toán nhu cầu băng thông của bạn

Để tính toán băng thông mạng yêu cầu của bạn, hãy xem xét số lượng thiết bị đồng thời được kết nối với access point của bạn và các ứng dụng internet mà người dùng WiFi đang sử dụng. Sau đó, nhân giá trị này với một số lượng Kbps nhất định, như sau:

Số lượng thiết bị đồng thời (sử dụng ít) x 500 Kb/giây

Số lượng thiết bị đồng thời (mức sử dụng trung bình) x 900 Kb / giây

Số lượng thiết bị đồng thời (sử dụng nhiều) x 2000 Kb / giây

Ví dụ thực tế

Chúng ta có 20 thiết bị đồng thời.
(10 X 500 Kb / giây) + (8 X 900 Kb / giây) + (2 X 2000 Kb / giây) = 5000 + 7200 + 4000 = 16200 Kb / giây = 16,2 Mb/giây
16,2 Mbps là nhu cầu băng thông Wi-Fi gần đúng của chúng ta


Ứng dụng web khác nhau yêu cầu các yêu cầu thông lượng khác nhau. Ví dụ: duyệt web yêu cầu khoảng 500 Kb / giây, trong khi các ứng dụng thông lượng cao như video HD lên tới khoảng 3 Mb/giây.

Các yêu cầu về thông lượng cho mạng Wi-Fi của bạn.

Tìm trong hình bên dưới thông tin bên dưới băng thông cần thiết và các yêu cầu thông lượng cho 5 cách phổ biến để sử dụng Wi-Fi: truyền video, cuộc gọi video, phương tiện truyền thông xã hội, cuộc gọi VoIP và duyệt web. Các yêu cầu thông lượng là các ước tính được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật.

thong luong


Độ bao phủ và nhiễu 

Độ bao phủ và nhiễu độc lập với hiệu suất access point, nếu người dùng không bắt được tín hiệu không dây mạnh thì số user được kết nối đồng thời tại một điểm wifi sẽ bị giới hạn. Đồng thời, nhiễu do nhiều SSID Wi-Fi hoạt động trên cùng một kênh có thể ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu, điều này sẽ dẫn đến người dùng đồng thời được hỗ trợ ít hơn. Hãy nhớ thực hiện khảo sát để đánh giá môi trường và khả năng gây nhiễu ảnh hưởng đến mạng Wi-Fi của bạn: ví dụ: bằng cách dựa vào công cụ dò tìm mạng hoặc công cụ khảo sát có thể xác định độ phủ và dung lượng.

Số lượng user hỗ trợ của một số access point thông dụng

Với các tham số này, bây giờ hãy xem 7 access point hàng đầu mà bạn có thể triển khai khi bạn cần cung cấp kết nối Wi-Fi cho một số lượng lớn người dùng đồng thời. Danh sách dưới đây cho thấy số lượng người dùng đồng thời tối đa mà điểm truy cập đã chọn hỗ trợ khi khách hàng truy cập với mức sử dụng dữ liệu rất thấp, thấp, trung bình, cao hoặc rất cao. Như bạn có thể thấy, dữ liệu được thể hiện bằng Mbit/s, đơn vị đo được sử dụng cho tốc độ Wi-Fi.

Xin lưu ý rằng các dữ liệu sau đã được nhóm công nghệ của chúng tôi tính toán dựa trên kết quả trung bình của các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và không cho biết chính xác số lượng khách hàng bạn có thể kết nối trong triển khai thực tế.

AP

Wi-Fi speed (Mbit/s)Max Clients Very low usage
(Mbit/s)
Max Clients Low usage
(Mbit/s)
Max Clients Medium usage
(Mbit/s)
Max Clients High usage
(Mbit/s)
Max Clients Very high usage
(Mbit/s)
OpenMesh MR17501.750150150150150131
TP-Link TL-RE4501.750150150150150131

EnGenius ECB1750

1.750150150150150131
EnGenius ESR17501.750400400400219131

EnGenius EPG5000

1.750400400400219131

Ubiquiti UAP-AC-PRO

1.750150150150150131
TP-Link AC17501.750150150150150131
14597
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đánh giá

CHIA SẺ CƠ HỘI, HỢP TÁC THÀNH CÔNG
slide_2
  • © Bản quyền thuộc về Vulands.com