logovulands

Bơ sáp dẻo Đăk Lăk

Bơ sáp dẻo Đăk Lăk

Bơ sáp dẻo Đăk Lăk
ACMEBơ sáp Đak LăkBơ sáp Average rating: 4.7, based on 229 reviews from $30.000 to $150.000
bo-sap-deo-dak-lak - ảnh nhỏ  1 bo-sap-deo-dak-lak - ảnh nhỏ 2 bo-sap-deo-dak-lak - ảnh nhỏ 3 bo-sap-deo-dak-lak - ảnh nhỏ 4 bo-sap-deo-dak-lak - ảnh nhỏ 5

Đánh giá 5 lượt đánh giá

70.000 VND

Cách chọn bơ sáp ngon

cach_chon_qua_bo_chuan

- Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Còn thường những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

- Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. Tuy nhiên, tùy vào giống bơ thì hàm lượng chất béo khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.

- Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Giá bơ sáp tham khảo:

Bơ sáp size 2-3 trái/kg giá bán 65.000₫

Bơ sáp size 3-4 trái/kg giá bán 55.000₫

Bơ sáp size 5 trái/kg giá bán 45.000₫

Bơ 034 giá bán 120.000đ

Bơ booth giá bán 140.000đ

Xem thêm thông tin về quả bơ bên dưới:

 

chon_bo_ngon

Những điều lưu ý với trái bơ sáp:

- Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày sau khi hái xuống. Vì thế khi mua về, đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nilon, nơi kín, đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó. 

- Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Dù bơ để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon.

- Đừng bị bắt mắt bởi những trái bơ quá to, căng tròn, bóng.

- Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon nên hãy chọn những quả già.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Bất động sản
CHIA SẺ CƠ HỘI, HỢP TÁC THÀNH CÔNG
slide_2
  • © Bản quyền thuộc về Vulands.com